Giải pháp

Giải pháp hội nghị truyền hình 4 điểm

Giải pháp họp trực tuyến, hỗ trợ 4 điểm cầu đồng thời với chất lượng âm thanh, hình ảnh sống động sắc nét. Xóa bỏ khoảng cách địa lý giúp tăng hiệu quả công việc; tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm rủi ro khi di chuyển giữa các chi nhánh

Tổng quan chung về hệ thống hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị trực tuyến (hội nghị truyền hình) là một hệ thống giao tiếp gián tiếp bằng dữ liệu, hình ảnh, âm thanh tại cùng một thời điểm thông qua các thiết bị điện tử, viễn thông. Hội nghị truyền hình cho phép các tổ chức, cá nhân có thể tham gia vào các cuộc hội họp tại nhiều địa điểm khác nhau cùng một thời điểm.

Hiện nay, hội nghị truyền hình đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới, từ các cơ quan quản lý nhà nước, tập đoàn đa quốc gia, và các doanh nghiệp có nhiều cơ sở cách xa nhau về mặt địa lý. Ở nước ta, đã có nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã sử dụng hội nghị truyền hình phục vụ công tác điều hành, trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Chính phủ là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực đầu tư hệ thống giao ban điện tử đa điểm và hiện đại (đầu tư 15 tỷ cho năm 2008). Hiện nay hệ thống hội nghị truyền hình của chính phủ này đã đi vào hoạt động, đem lại hiệu quả cao trong công tác điều hành, và khả năng mở rộng hệ thống cũng đang được tính đến.

 

Các thành phần của hệ thống hội nghị truyền hình

Hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm cần những thành phần cơ bản sau:

  • Thiết bị mcu (Multi-Point Control Unit)
  • Thiết bị đầu cuối (End-Point)
  • Thiết bị nghe nhìn (Audio-Video)
  • Kênh truyền dữ liệu

            Mô hình giải pháp họp trực tuyến cho doanh nghiệp 4 chi nhánh

Hiệu quả mà hội nghị truyền hình mang lại là vô cùng to lớn, tuy nhiên hiệu quả về tiết kiệm chi phí chỉ là một vấn nhỏ mà hội nghị truyền hình mang lại. Do khả năng sẵn sàng phục vụ cho các cuộc họp bất kỳ trong thời gian nào, như vậy việc chỉ đạo điều hành trực tiếp sẽ sát sao hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, đó mới là hiệu quả lớn nhất. Tiếp theo phải kể đến tiết kiệm thời gian công vụ, và sau đó mới đến tiết kiệm về chi phí.